Là Gì

Tắn tưởi nghĩa là gì?

You are viewing this post: Tắn tưởi nghĩa là gì?

Nhiều bạn tìm kiếm từ khóa “Tắn tưởi nghĩa là gì ?”, tuy nhiên hầu hết các quả trả lại không như mong đợi. Lý do là vì sao? Ý nghĩa thật sự của từ “Tắn tưởi là gì ?”. Cùng loptiengtrungtaivinh.edu.vn tìm hiểu lý do trong bài viết.

Tắn tưởi nghĩa là gì?
Tắn tưởi nghĩa là gì?

Để hiểu từ “tắn tưởi là j”, các bạn phải hiểu “tắn là gì?”, “tưởi là gì?”

Tắn nghĩa là gì?

Tắn là từ trong tiếng Nôm chứ không phải tiếng Hán Việt, vì vậy theo các từ điển hiện tại hầu như không có lưu thông tin này.

Tắn đi một mình nó không có nghĩa gì cả, thường sẽ kết hợp cùng với từ “tươi” để ra từ “tươi tắn“, lúc này nó mới có nghĩa chỉ trạng thái xinh đẹp hoặc cảm thấy mới mẻ trong người.

Tắn nghĩa là gì?
Tắn nghĩa là gì?

Tưởi nghĩa là gì?

Cũng tương tự từ Tắn, từ Tưởi là từ trong tiếng Nôm chứ không phải tiếng Hán Việt, vì vậy theo các từ điển hiện tại hầu như không có lưu thông tin này.

Tưởi đi một mình nó không có nghĩa gì cả, thường sẽ kết hợp cùng với từ “tất“, “tức” để ra từ “tất tưởi“, “tức tưởi” , lúc này nó mới có nghĩa chỉ trạng thái tức giận của một người.

Tưởi nghĩa là gì?
Tưởi nghĩa là gì?

Tắn tưởi nghĩa là gì?

Tắn tưởi thực sự không có nghĩa gì kể cả trong từ điển từ Nôm hay từ Hán Việt, thực chất từ “tắn tưởi” là một cách nói lóng của từ “Tất tưởi” hay từ “tức tưởi” mà thôi. Bạn có hiểu ý tôi nói không?

Tắn tưởi nghĩa là chỉ sự tức giận, oan ức khi bị ai đó trách.


Hy vọng qua lời giải thích trên, đã giúp các bạn hiểu hơn ý nghĩa “tắn tưởi là gì“! Chúc các bạn học tốt!


The article is compiled and aggregated from many sources by Trung tâm tiếng Trung SMILE.

See more articles in the same category here: Là Gì

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Back to top button