Là Gì

Omnipod là gì ? Máy bơm insulin thế hệ mới

You are viewing this post: Omnipod là gì ? Máy bơm insulin thế hệ mới

Những ai đang làm trong ngành y tế chắc hẳn không còn xa lạ gì với Omnipod . Vậy các bạn có biết Omnipod là gì không? Hãy cùng loptiengtrungtaivinh.edu.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Omnipod là gì ? Máy bơm insulin thế hệ mới
Omnipod là gì ? Máy bơm insulin thế hệ mới

Omnipod là gì ?

Omnipod là một máy bơm insulin không săm do Insulet sản xuất, một công ty có sứ mệnh làm cho cuộc sống của những người mắc bệnh tiểu đường trở nên dễ dàng hơn. Insulet được thành lập tại Massachusetts vào năm 2000 và chính thức được đưa đến Canada vào năm 2011.

Omnipod là gì ?
Omnipod là gì ?

Omnipod cung cấp khả năng cung cấp insulin liên tục thông qua một máy bơm insulin không thấm nước, không săm được gọi là Pod—tất cả đều không cần tiêm nhiều lần hàng ngày. Nhận insulin liên tục và tự do trong 3 ngày (tối đa 72 giờ) với các tính năng cải tiến này:

  • Có thể đeo được: Đặt Pod ở hầu hết mọi nơi bạn thường tiêm
  • Không thấm nước: Mang theo insulin của bạn bất cứ nơi nào cuộc sống đưa bạn đến, ngay cả khi đang bơi
  • Chống rối: Quên các ống của máy bơm insulin truyền thống

Điều gì khác biệt về Hệ thống Quản lý Insulin Omnipod?

Có hai phần của Hệ thống Omnipod: Pod và PDM (sẽ được cập nhật khi ra mắt Omnipod DASH ở Canada).

Pod và Trình quản lý bệnh tiểu đường cá nhân (PDM) giao tiếp không dây để cung cấp insulin liên tục dựa trên cài đặt cá nhân của bạn—cung cấp cho bạn những gì bạn yêu cầu, khi bạn yêu cầu. Bạn sẽ cần giữ PDM trong phạm vi 5 feet tính từ Pod để lập trình truyền nhanh hoặc thay đổi cài đặt của mình, nếu không, bạn không cần PDM bên mình mọi lúc.

Điều gì khác biệt về Hệ thống Quản lý Insulin Omnipod?
Điều gì khác biệt về Hệ thống Quản lý Insulin Omnipod?

Đối với bất kỳ ai bắt đầu sử dụng máy bơm insulin trước năm 2011, bạn có thể đã có kinh nghiệm với máy bơm insulin dạng ống. Trong một hệ thống ống, máy bơm của bạn thường được bảo hành trong 5 năm, không thể dùng một lần và là nơi chứa tất cả các cơ chế bơm insulin của bạn. Bạn sẽ đeo một vị trí đặt máy bơm insulin trên cơ thể, vị trí này sẽ gắn vào máy bơm thông qua một đường ống. Các trang web chỉ dùng một lần – bạn vứt chúng đi và thay thế chúng 3 ngày một lần.

Omnipod trông hơi khác một chút. Toàn bộ cơ chế bơm cũng như bình chứa insulin được đặt bên trong vỏ, được thay thế toàn bộ sau mỗi 3 ngày.

Hộp đựng Omnipod

Hộp chứa insulin trong Omnipod nằm bên trong hộp và có thể được đổ đầy với tối đa 200 đơn vị. Khi nộp hồ chứa, bạn tiêm insulin trực tiếp vào máy bơm. Việc lấp đầy hồ chứa thực sự là thứ ‘đánh thức’ vỏ quả. Khi bạn đã đặt 85 đơn vị insulin vào bình chứa, vỏ đã sẵn sàng để được mồi. Việc sơn lót được thực hiện bằng PDM.

Hộp đựng Omnipod
Hộp đựng Omnipod

Chúng tôi không muốn đi sâu vào lỗ hổng cơ học của máy bơm, nhưng chúng tôi muốn chia sẻ một vài điều thú vị mà chúng tôi đã học được. Omnipod sử dụng một cơ chế gọi là công nghệ dây Hợp kim nhớ hình dạng (SMA) để kéo một cần gạt nhỏ qua lại, cung cấp liều insulin 0,05 đơn vị. Những đoạn dây nhỏ bên trong máy bơm được làm nóng luân phiên. Mỗi khi được làm nóng, nó co lại. Khi nó nguội đi, nó nở ra. Chuyển động này cho phép các bánh răng nhỏ bên trong máy bơm quay và tiêm insulin.

Về cơ bản, Omnipod được chèn bằng PDM. Sau khi vỏ đã được sơn lót và sau đó được gắn vào thân bằng chất kết dính của nó, có thể nhấn nút Bắt đầu trên PDM, khiến kim thép không gỉ được triển khai. Nó vào và ra trong 1/200 giây! Khi nó rút lại, một ống thông nhỏ mềm sẽ nằm yên ở dưới da để cho phép vận chuyển insulin.

Video chi tiết Omnipod là gì ?


The article is compiled and aggregated from many sources by Trung tâm tiếng Trung SMILE.

See more articles in the same category here: Là Gì

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button