Là Gì

Nhất Kép Nhì Vôi là gì ?

Gần đây trên mạng xã hội tìm kiếm rất nhiều về câu nói Nhất Kép Nhì Vôi. Vậy ý nghĩa Nhất Kép Nhì Vôi là gì ? Hãy cùng loptiengtrungtaivinh.edu.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Nhất Kép Nhì Vôi là gì ?
Nhất Kép Nhì Vôi là gì ?

Nhất Kép Nhì Vôi là gì ?

Nhất Kép Nhì Vôi bắt nguồn từ câu nói của các anh em về 2 địa danh ở Bắc Giang là thị trấn Vôi và thị trấn Kép. Tại đây được mệnh danh là Phố đèn đỏ, Phố dịch vụ, Phố khoái lạc,…bởi ở đây có rất nhiều nhà nghỉ, quán karaoke và dịch vụ mát xa trá hình.

Nhất Kép Nhì Vôi là gì ?

Khi đi qua trên trục đường chính của 2 thị trấn Vôi và Kép này các anh em sẽ dễ dàng thấy được những cô gái dịch vụ ngồi trước những nhà nghỉ hay quán karaoke ánh sáng mập mờ để đón khách.

Tại sao lại là Nhất Kép Nhì Vôi ?

Tại sao lại gọi là Nhất Kép Nhì Vôi mà không phải một địa danh khác. Và tại sao ở 2 thị trấn này lại phát triển những dịch vụ này ? Bởi ở thị trấn Vôi và Kép có trục đường chính là Quốc lộ 1A, thị trấn vôi thì có tỉnh lộ 295 còn thị trấn Kép có tỉnh lộ 292 chạy qua. Do vậy có rất nhiều xe đường dài và khách vãng lai đi qua ghé vào nghỉ chân.

Chính vì lý do trên mà mới có câu Nhất Kép Nhì Vôi nên khi nhắc đến đặc sản Bắc Giang thì không thể thiếu.

Thị Trấn Kép và thị trấn Vôi ở đâu ?

Thị trấn Kép là một thị trấn nhỏ thuộc huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Là ngã ba của nhiều tuyến giao thông quan trọng vùng Đông Bắc Việt Nam như Kép – Bố Hạ (Yên Thế), Kép – Quảng Ninh, Hà Nội – Lạng Sơn. Là điểm giao cắt của 3 tuyến đường sắt: Hà Nội – Lạng Sơn, Hà Nội – Hạ Long và Hà Nội – Thái Nguyên. Trong đó, hiện tạm dừng tuyến đường sắt Hà Nội-Thái Nguyên. Sân bay kép cũng là một địa điểm nổi tiếng nằm ở ranh giới Hương Lạc, Tân Thịnh và thị trấn Kép.

Thị Trấn Kép
Thị Trấn Kép
  • Tổng diện tích (k2): 0,65 km²
  • Tổng dân số: 2.506 (1999)
  • Mật độ dân số là 3855 người/km².

Thị Trấn Vôi thuộc huyện Lạng Giang, Bắc Giang. Có quốc lộ 1A, nơi giao nhau của tỉnh lộ 295 và 293 đi qua.

  • Phía Bắc giáp với xã Yên Mỹ.
  • Phía Đông giáp với xã Yên Mỹ.
  • Phía Nam giáp với xã Phi Mô.
  • Phía Tây giáp với xã Tân Thanh, xã Yên Mỹ.
Thị Trấn Vôi
Thị Trấn Vôi

Lĩnh vực văn hóa – xã hội đạt kết quả khá toàn diện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định. Vai trò, năng lực lãnh đạo của tổ chức đảng được nâng cao, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền được nâng cao. Quyền làm chủ của nhân dân được phát huy.

  • Tổng diện tích theo k2 là: 3,36 km²
  • Tổng số dân: 5563 người
  • Mật độ dân số đạt 1656 người/km².

Video Nhất Kép Nhì Vôi là gì ?

@quangmatau1 Đặc sản đất kép 98BG ae ai đã từng đặt chân đến phố văn minh này🤣🤣🤣 #98bacgiang ♬ nhạc nền – fbconmuangangqua1

Cô Hiệu Phó Xinh Đẹp

Chào các em cô là Cô Hiệu Phó Xinh Đẹp hôm nay cô tạo Blog này là để giải thích cho các em biết các câu hỏi Là gì ? Là ai ? Hãy theo dõi và ủng hộ Blog này của cô nhé !

Related Articles

Back to top button