Là Gì

Nhất Kép Nhì Vôi là gì ?

You are viewing this post: Nhất Kép Nhì Vôi là gì ?

Gần đây trên mạng xã hội tìm kiếm rất nhiều về câu nói Nhất Kép Nhì Vôi. Vậy ý nghĩa Nhất Kép Nhì Vôi là gì ? Hãy cùng loptiengtrungtaivinh.edu.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Nhất Kép Nhì Vôi là gì ?
Nhất Kép Nhì Vôi là gì ?

Nhất Kép Nhì Vôi là gì ?

Nhất Kép Nhì Vôi bắt nguồn từ câu nói của các anh em về 2 địa danh ở Bắc Giang là thị trấn Vôi và thị trấn Kép. Tại đây được mệnh danh là Phố đèn đỏ, Phố dịch vụ, Phố khoái lạc,…bởi ở đây có rất nhiều nhà nghỉ, quán karaoke và dịch vụ mát xa trá hình.

Nhất Kép Nhì Vôi là gì ?

Khi đi qua trên trục đường chính của 2 thị trấn Vôi và Kép này các anh em sẽ dễ dàng thấy được những cô gái dịch vụ ngồi trước những nhà nghỉ hay quán karaoke ánh sáng mập mờ để đón khách.

Tại sao lại là Nhất Kép Nhì Vôi ?

Tại sao lại gọi là Nhất Kép Nhì Vôi mà không phải một địa danh khác. Và tại sao ở 2 thị trấn này lại phát triển những dịch vụ này ? Bởi ở thị trấn Vôi và Kép có trục đường chính là Quốc lộ 1A, thị trấn vôi thì có tỉnh lộ 295 còn thị trấn Kép có tỉnh lộ 292 chạy qua. Do vậy có rất nhiều xe đường dài và khách vãng lai đi qua ghé vào nghỉ chân.

Chính vì lý do trên mà mới có câu Nhất Kép Nhì Vôi nên khi nhắc đến đặc sản Bắc Giang thì không thể thiếu.

Thị Trấn Kép và thị trấn Vôi ở đâu ?

Thị trấn Kép là một thị trấn nhỏ thuộc huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Là ngã ba của nhiều tuyến giao thông quan trọng vùng Đông Bắc Việt Nam như Kép – Bố Hạ (Yên Thế), Kép – Quảng Ninh, Hà Nội – Lạng Sơn. Là điểm giao cắt của 3 tuyến đường sắt: Hà Nội – Lạng Sơn, Hà Nội – Hạ Long và Hà Nội – Thái Nguyên. Trong đó, hiện tạm dừng tuyến đường sắt Hà Nội-Thái Nguyên. Sân bay kép cũng là một địa điểm nổi tiếng nằm ở ranh giới Hương Lạc, Tân Thịnh và thị trấn Kép.

Thị Trấn Kép
Thị Trấn Kép
  • Tổng diện tích (k2): 0,65 km²
  • Tổng dân số: 2.506 (1999)
  • Mật độ dân số là 3855 người/km².

Thị Trấn Vôi thuộc huyện Lạng Giang, Bắc Giang. Có quốc lộ 1A, nơi giao nhau của tỉnh lộ 295 và 293 đi qua.

  • Phía Bắc giáp với xã Yên Mỹ.
  • Phía Đông giáp với xã Yên Mỹ.
  • Phía Nam giáp với xã Phi Mô.
  • Phía Tây giáp với xã Tân Thanh, xã Yên Mỹ.
Thị Trấn Vôi
Thị Trấn Vôi

Lĩnh vực văn hóa – xã hội đạt kết quả khá toàn diện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định. Vai trò, năng lực lãnh đạo của tổ chức đảng được nâng cao, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền được nâng cao. Quyền làm chủ của nhân dân được phát huy.

  • Tổng diện tích theo k2 là: 3,36 km²
  • Tổng số dân: 5563 người
  • Mật độ dân số đạt 1656 người/km².

Video Nhất Kép Nhì Vôi là gì ?

@quangmatau1 Đặc sản đất kép 98BG ae ai đã từng đặt chân đến phố văn minh này🤣🤣🤣 #98bacgiang ♬ nhạc nền – fbconmuangangqua1


The article is compiled and aggregated from many sources by Trung tâm tiếng Trung SMILE.

See more articles in the same category here: Là Gì

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Back to top button