Mon Garcon nghĩa là gì? Cách sử dụng Mon Garcon như thế nào?

Mon Garcon là tiếng nước nào? Mon Garcon có nghĩa là gì và cách sử dụng như thế nào hãy cũng loptiengtrungtaivinh.edu.vn tìm hiểu nhé!

Mon Garcon nghĩa là gì? Cách sử dụng Mon Garcon như thế nào?
Mon Garcon nghĩa là gì? Cách sử dụng Mon Garcon như thế nào?

I. Mon Garcon nghĩa là gì?


Mon Garcon nghĩa là gì? Mon GarconMon Gars là từ tiếng Pháp có nghĩa là chàng trai của tôi. Là một từ dùng để chỉ sự yêu mến, quý mến tương tự như bạn thân hoặc nửa kia của bạn. Cũng giống như Mon Pote hay Mon Copain mọi người thường sử dụng.

Từ Gars cũng là từ viết tắt của Garcon mang ý nghĩa phong phú vừa thể hiện tình cảm vừa mang lại sự an ủi, động viên.

Mon Garcon nghĩa là gì?
Mon Garcon nghĩa là gì?

II. Cách sử dụng Mon Garcon như thế nào?


Một số trường hợp bạn có thể sử dụng câu nói Mon Garcon như:

  • Nếu bạn trai của bạn vừa bị bán gái của anh ta tán đổ. bạn có thể sử dụng câu nói sau “ça va aller, mon gars” có nghĩa “bạn sẽ ổn thôi, anh bạn”.
  • Con trai của bạn vừa ghi bàn thắng đầu tiên trên sân bán, bạn có thể chúc mừng bằng câu nói “chúc mừng ! – Bravo con trai!”

Tuy nhiên, phiên bản số nhiều – les gars – ít cụ thể hơn và có nghĩa đơn giản là ‘guys’: On y va, les gars? – Đi thôi nào các bạn?

Bạn sử dụng nó như thế này:

  • Allez, mon gars! – Đi nào, anh bạn!
  • Ca va, mon gars? – Anh không sao chứ, anh bạn?
  • Mon gars, j’ai rencontré une fille hier et je n’arrive pas à me Concentrer . – Anh bạn, tôi đã gặp cô gái hôm qua và tôi không thể tập trung.

III. Những trường hợp thường bị nhầm lẫn trong tiếng Pháp


Nếu bạn hay sử dụng tiếng Pháp để giao tiếp, thì dưới đây là một số trường hợp bạn nên lưu ý:

Những trường hợp thường bị nhầm lẫn trong tiếng Pháp
Những trường hợp thường bị nhầm lẫn trong tiếng Pháp

Không dùng từ GARÇON hoặc PORTEUR


Để tránh xúc phạm nhân viên phục vụ, ta nên tránh sử dụng các từ như “Garçon” với nghĩa là “con trai” hoặc “Porteur” với nghĩa là “người xách đồ”. Thay vào đó, ta nên sử dụng từ “Monsieur” với nghĩa là “Anh ơi!” hoặc “Chú ơi!” để thể hiện sự lịch sự và tôn trọng.

Không dùng từ BONNE NUIT để chào tạm biệt

Từ “Bonne nuit” trong tiếng Pháp có nghĩa là “chúc ngủ ngon”, tuy nhiên, nếu bạn không định đi ngủ ngay lập tức, thì nên sử dụng thuật ngữ “Au revoir!” hoặc “Bonsoir!” để nói lời tạm biệt.

Không dùng ngôi TU trong trường hợp bạn nên dùng ngôi VOUS

Trong việc sử dụng ngôi “tu”“vous” trong tiếng Pháp, có một số trường hợp ngoại lệ. Thông thường, ngôi “tu” được sử dụng khi nói chuyện với trẻ em hoặc bạn bè, trong khi ngôi “vous” được sử dụng trong những tình huống quan trọng với người trưởng thành (ví dụ: đồng nghiệp, ông chủ, thầy/cô giáo) và với những người mà bạn không quen.

Có một cách để biết liệu người đối diện có bằng lòng chuyển sang trạng thái thân mật hơn hay không. Bạn có thể bắt đầu bằng một câu đơn giản như sau: “Mais on peut se tutoyer”, có nghĩa là “Chúng ta có thể dùng ngôi xưng hô thân mật hơn với nhau”. Sau đó, nếu người đối diện đồng ý, bạn có thể dùng ngôi “tu” để giao tiếp với họ.

Không dùng JE SUIS CHAUD OU FROID nếu bạn bị nóng hay lạnh

“Je suis chaud/chaude” không có nghĩa là bạn đang bị nóng mà thường được hiểu là Tôi đang trong tâm trạng hứng tình. Tương tự, “Je suis froid/froide” có nghĩa là Tôi không có hứng thú hoặc chán với chuyện giường chiếu.”

Không dùng VISITER để chỉ đi thăm ai đó

Động từ “visiter” chỉ được sử dụng để diễn tả việc thăm quan những địa điểm như các thành phố, núi đồi hoặc phong cảnh, không được sử dụng để chỉ thăm người.

Thay vào đó, để diễn tả việc thăm ai đó, bạn có thể sử dụng cụm “rendre visite à quelqu’un” với nghĩa là “đi thăm ai đó”. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng cấu trúc “Je vais voir” để diễn tả việc “Tôi đi gặp…”

Không dùng từ JE SUIS PLEIN/PLEINE khi bạn no

Thực tế, cụm từ “Je suis plein/pleine” trong tiếng Pháp có nghĩa là “tôi đã uống quá nhiều rượu”. Thay vì sử dụng cụm từ này, bạn có thể dùng cụm từ “J’ai fini” có nghĩa là “Tôi đã hoàn thành” hoặc “J’ai assez/trop mangé” có nghĩa là “Tôi đã ăn đủ/ăn quá nhiều” để thể hiện ý của mình.

Không dùng DE LA GLACE với nghĩa đá lạnh

Khi bạn đến một quán ăn và muốn thêm đá vào đồ uống của mình, bạn thường sử dụng thuật ngữ “de la glace”. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là khi bạn sử dụng thuật ngữ này, người phục vụ có thể hỏi “Quel parfum?” với nghĩa là “mùi vị gì?”. Thực tế, “de la glace” có nghĩa là kem, vì vậy thay vì sử dụng thuật ngữ này, bạn nên sử dụng thuật ngữ “des glaçons” để chỉ “ice cubes” (đá viên).

Không dùng JE SUIS EXCITÉ khi bạn đang phấn khích, háo hức

“Je suis excité(e)” trong tiếng Pháp có nghĩa là “Tôi háo hức” hoặc “Tôi đang cảm thấy phấn khích”.Nó được sử dụng để diễn tả sự hứng thú hoặc phấn khích về một sự kiện, hoạt động hoặc trải nghiệm nào đó. Tuy nhiên, các cách diễn đạt như “J’ai hâte de” (Tôi rất mong chờ) hoặc “Je suis heureux (heureuse)” (Tôi rất hạnh phúc) cũng được sử dụng để thể hiện tình trạng tương tự trong tiếng Pháp như “I look forward” hoặc “I am very happy” trong tiếng Anh.

IV. Video Mon Garcon nghĩa là gì?

Back to top button