Hỏi Đáp

Lab banana là gì ? Lab banana di chuyển có thật không ?

You are viewing this post: Lab banana là gì ? Lab banana di chuyển có thật không ?

Gần đây trên tiktok xuất hiện một số video về việc quả chuối di chuyển và gọi đó là Lab banana . Vậy Lab banana là gì ? Lab banana di chuyển có thật không ? Hãy cùng loptiengtrungtaivinh.edu.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Lab banana là gì ? Lab banana di chuyển có thật không ?
Lab banana là gì ? Lab banana di chuyển có thật không ?

Lab banana là gì ?

Lab banana thể hiện hành vi cực kỳ giống sâu với chuối di chuyển và không đứng yên. Bạn không biết trong đó có gì và nghi ngờ rằng nó có thể liên quan đến một hiện tượng bí ẩn nào đó.

Lab banana là gì ?
Lab banana là gì ?

Tuy nhiên, hiện tượng Lab Banana là một hiện tượng khoa học và hoàn toàn không phải là video dàn dựng. Để biết Lab Banana Move là thật hay giả? Tại sao chuyện này đang xảy ra? Thực hiện theo chúng tôi dưới đây!

Giải thích hiện tượng Lab banana

Hiện tượng Lab banana thực ra là giấm chuối. Giấm chuối có mùi thơm, đậm đà và có hương vị chua, ngọt và chua rất lý tưởng trong nước sốt dấm có hương vị nhiệt đới có thể dùng thay cho giấm thông thường.

Giải thích hiện tượng Lab banana
Giải thích hiện tượng Lab banana

Loại giấm thơm ngon và thú vị này được làm rất đơn giản bằng cách để chuối lên men dưới ánh nắng mặt trời. Do có đường trong chuối nên quy trình làm giấm từ trái cây thành ethanol thành axit axetic ở đây diễn ra rất nhanh, biến nó thành giấm chỉ trong vài tuần. Chuối nâu hoặc thậm chí đen là tốt nhất để làm giấm, vì chúng rất ngọt và đã bắt đầu lên men. Ngay cả một quả chuối cũng sẽ tạo ra một vài phần giấm mà không tốn nhiều công sức. Hãy thử làm một mẻ nhỏ và để trên bậu cửa sổ, hoặc để dành chuối nâu trong tủ đông cho đến khi bạn có đủ số lượng cần thiết.

Hướng dẫn cách làm Lab banana

 • Bước 1 : Rửa sạch chuối để loại bỏ bụi bẩn. Để ráo nước và cắt thành từng miếng khoảng 1/2″ x 1/2″ hoặc để nguyên quả.
 • Bước 2 : Đong các nguyên liệu sau và cho vào từng hũ đất:
  • 15 chén chuối thái lát mỏng
  • 5 chén đường nâu hòa tan trong 2,5 lít nước
  • 5 muỗng cà phê men làm bánh (tùy chọn)
Hướng dẫn cách làm Lab banana
Hướng dẫn cách làm Lab banana
 • Bước 3 : Đổ đầy nước sạch vào hũ đất cách vành xe ít nhất 1 inch.
 • Bước 4 : Đậy mỗi lọ bằng một miếng vải mỏng, cố định bằng dây nhựa.
 • Bước 5 : Để yên hỗn hợp trong 1 tuần.
 • Bước 6 : Sau 1 tuần, dùng muôi sạch khuấy hỗn hợp trong mỗi hũ ít nhất 5 phút mỗi ngày. Làm điều này trong 1 tuần. Đảm bảo đậy nắp lọ sau khi khuấy.
 • Bước 7 : Để yên hỗn hợp trong mỗi lọ thêm hai tuần nữa.

Video chi tiết Lab banana là gì ?

@providingforthecommunity Project Lab-Banana is moving faster than expected, 2022 is off to a great start here. #banana #tiktok #medical #lab ♬ Epic – Joystock


The article is compiled and aggregated from many sources by Trung tâm tiếng Trung SMILE.

See more articles in the same category here: Hỏi Đáp

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.
Back to top button