Là Ai

Judas là ai? – Kẻ Phản Chúa hay một vị Thánh?

You are viewing this post: Judas là ai? – Kẻ Phản Chúa hay một vị Thánh?

Bạn là một tín đồ Công giáo đã từng nghe về Kẻ Phản Chúa – Tông đồ của Chúa – Biểu tưởng của tội lỗi, có đúng là Judas đã Phản bội Chúa? Hãy cùng loptiengtrungtaivinh.edu.vn tìm hiểu qua bài viết “Judas là ai? – Kẻ Phản Chúa hay một vị Thánh?” nhé!

Judas
Judas

Judas là ai?


Judas Iscariot (Giuđa Ítcariốt) là một trong mười hai tông đồ đầu tiên của Chúa Giêsu theo Tân Ước. Ông được biết như là người giữ “túi tiền”, nhưng ông nổi tiếng hơn là vì vai trò phản bội Chúa Giêsu và nộp ông cho các chức sắc Do Thái. Sự phản bội của ông đã đến tận cùng giúp đến việc Chúa Giêsu bị đóng đinh và sự phục sinh của Chúa. Ông có vai trò tranh cãi trong lịch sử Kitô giáo và có sự phản bội của ông được xem là sự kiện mấu chốt.

Sơ lược về Judas

Judas là một người Do Thái yêu nước, ông ta muốn giải phóng Do Thái khỏi sự cai trị của người La Mã. Khi nghe Chúa Jesus đi rao giảng về một cuộc cách mạng giải phóng người dân Do Thái, ông ta đã đi theo Chúa vì nghĩ Chúa là người sẽ dẫn đầu cuộc cách mạng mà ông ta mong đợi. Tuy nhiên, Judas bị thất vọng khi Chúa Jesus không muốn cách mạng chống lại quân La Mã mà muốn có một cuộc cách mạng linh hồn. Trong một cuộc tranh luận, Judas tranh luận với Chúa về việc phải giải phóng cơ thể trước, nhưng Chúa nghĩ khác rằng phải giải phóng linh hồn trước.

Truyền thuyết về Judas

Judas Iscariot là một trong 12 Tông Đồ của Giesu (Giêsu Kitô giáo) và là người đã giao Giêsu cho các tòa án của người Do Thái. The Bible (Sách Thánh) cho biết rằng, sau khi Giêsu bị bắt, Judas hối hận và trả tiền mưu sát cho các tòa án và sau đó tự tử. Nhiều truyền thuyết khác cũng tồn tại về tiểu sử và hành vi của Judas, nhưng chúng chưa được xác nhận.

Judas là ai
Judas là ai?

Judas là Kẻ Phản Chúa hay một vị Thánh?


Vì sao Judas được gọi là kẻ phản Chúa?

Theo Tân Ước, Judas Iscariot là một trong mười hai tông đồ đầu tiên của Chúa Giêsu, nhưng ông nổi tiếng đến với vai trò phản bội Chúa Giêsu và nộp ông cho các chức sắc Do Thái. Tên của ông thường được sử dụng đồng nghĩa với sự phản bội hay phản quốc. 

Judas có phải là một vị Thánh?

Không, Judas không được xem là một vị Thánh. Trong Thánh Kinh, Judas được xem là một trong 12 Giáo Hội của Giêsu và là một trong những người được gọi là “Apostle” (gọi là Thánh trong tiếng Phổ Đức). Tuy nhiên, do việc bán Giêsu, Judas được xem là Kẻ Phản Chúa và không được xem là một vị Thánh.

Phán xét của Công giáo dành cho Judas

Sau khi trôi qua thời gian, mọi người vẫn coi Judas là kẻ xấu xa. Tất cả những phán xét này đều do những môn đệ khác của Chúa truyền tải, không phải từ Chúa hay Judas. Mọi người đổ lỗi cho Judas vì họ muốn tìm một ai đó để giải thích tại sao Chúa phải chết, và để họ cảm thấy dễ chịu hơn. Cái chết của Judas cũng nên được chúc lành, như chính cái chết của Chúa. Tuy nhiên, Hội Thánh đã cho rằng Judas phản bội Chúa và ánh đều cái chết của ông ta. Hội Thánh nên bớt việc phán xét và tập trung truyền tải thông điệp của Chúa một cách trung thực. Có thể rằng, Judas chết vì ông ta biết mình đã hoàn thành nhiệm vụ mà Chúa tin tưởng giao phó, và không cần phải giải thích cho mọi người.

Judas là Kẻ Phản Chúa hay một vị Thánh?
Judas là Kẻ Phản Chúa hay một vị Thánh?

Video Sự thật về Judas – Kẻ phản Chúa hay một vị Thánh

Qua bài viết “Judas là ai? – Kẻ Phản Chúa hay một vị Thánh?” hy vọng các bạn sẽ có một cái nhìn khách quan hơn về Judas. Nếu thấy bài viết hay hãy Share giúp chúng tôi nhé!

Cảm ơn!


The article is compiled and aggregated from many sources by Trung tâm tiếng Trung SMILE.

See more articles in the same category here: Là Ai

Xavier Diaz

Trong thế giới đầy tri thức và sự phát triển không ngừng, tôi, Xavier Diaz, mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với mọi người. Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chia sẻ kiến thức và sáng tạo nội dung, tôi tự hào là một người luôn đam mê học hỏi và truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Được sinh ra tại Washington, Hoa Kỳ, tôi đã trải qua nhiều thử thách và trưởng thành nhờ vào sự học hỏi và trau dồi bản thân. Tôi tin rằng mỗi người đều có tiềm năng để phát triển và vươn tới những mục tiêu lớn lao, chỉ cần họ có đam mê, sự kiên trì và khát khao học hỏi. Đó cũng chính là tinh thần mà tôi mong muốn lan tỏa cho mọi người, bằng cách chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình một cách sáng tạo và đầy tính nhân văn. Với niềm đam mê văn học và thơ ca, tôi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi những cảm xúc tinh tế nhất từ những tác phẩm của mình. Cùng tôi khám phá và truyền đạt những giá trị đích thực của cuộc sống, đồng hành và học hỏi từ những người xung quanh để chúng ta cùng vươn tới những giá trị cao đẹp nhất trong cuộc sống này.

Related Articles

Back to top button