Hướng dẫn giải mật thư Mưa rơi

Mật thư được dịch ra chính xác từ tiếng Hy lạp là Cryptogram trong đó Cryptogram  là viết của hai từ Kryptos là giấu kín và bí mật; và gramma: bản văn, lá thư . Mật thư là một dạng thông tin được viết ký hiệu ký tự được viết hoặc sắp xếp theo một quy luật nào đó mà người nhận và người viết đó đã thống nhất quy luật với nhau. Ví dụ như mật thư Mưa rơi vậy chi tiết giải mật thư Mưa rơi như thế nào hãy cùng tham khảo bên dưới đây với loptiengtrungtaivinh.edu.vn nhé !

Hướng dẫn giải mật thư Mưa rơi
Hướng dẫn giải mật thư Mưa rơi

Mật thư là gì ?

Như đã nói ở trên  Mật thư : là từ Việt, dịch rất sát từ Cryptogram có gốc tiếng Hy Lạp: Kryptos là giấu kín và bí mật; và gramma: bản văn, lá thư . Tuy nhiên cách để giải mật thư là do 2 người nhận và gửi tự quy định với nhau nếu chúng ta là người thứ 3 thì phải làm sao ? hãy cùng tham khảo các bước cơ bản để có thể nhìn nhận ra quy luật của một mật thư nhé .

Mật thư là gì ?
Mật thư là gì ?

Giải mật thư như thế nào ?

Mật thư thường có 2 dạng Bản mật mãChìa khóa :

Bản mật mã

Bản mật mã là những ký tự hoặc hình vẽ rất khó hiểu nói cách khác là loằng ngoằng. Sau khi nghiên cứu và là theo những gợi ý thì sẽ tìm ra được dữ kiện quy định.

Giải mật thư như thế nào ?
Giải mật thư như thế nào ?

Chìa khóa

Đây là một trong những hình thức gợi ý cho người dịch tìm ra hướng của mật thư ở đây Mật thư có thể gợi ý bằng một câu thơ hoặc hình vẽ và thường được ký hiệu là :

O=n hay OTT

Một số từ chuyên môn :

  • Văn bản gốc (bạch văn): nội dung cần truyền đạt (bản tin).
  • Khoá: dung để hướng dẫn cách giải. Ký hiệu: OTT
  • Mã khoá: chuyển bạch văn sang dạng mật thư.
  • Dịch mã: chuyển thư sang dạng bạch văn (quá trình dịch mã).

Hướng dẫn giải mật thư Mưa rơi

Đi đến phần chính cảu chúng ta ngày hôm nay đó là hướng dẫn Hướng dẫn giải mật thư Mưa rơi vậy nguyên lý như thế nào hãy cùng tham khảo những ví dụ về mật thư Mưa rơi bên dưới đây :

VÍ dụ  : Hãy nhìn vào bảng mật mã và chìa khoa ở đây cóp nhắc đến mưa : Thân em như hạt mưa xa. Oke ta sẽ liên tưởng đến ngay đây là dạng mật thư mưa rơi :

Hướng dẫn giải mật thư Mưa rơi
Hướng dẫn giải mật thư Mưa rơi

Sau khi ta xác định đây là dangk mật thư mưa rơi ta tiếp túc vẽ các giải nối từ theo mũi tên bên dưới đây và nhớ là mỗi kí tự như hai chữ OO gần nhau chính là chữ Ô trong vietkey:

Giải mật thư Mưa rơi
Giải mật thư Mưa rơi

Dang mưa rơi như hình mũi tên.

Tổng Kết

Nói chung Mật thư mưa rơi rất dễ giải nó chỉ đơn giản là vẽ theo chiều mũi tên từ trên xuống theo dạng mưa rơi. Cái khóa là phần chìa khóa chúng ta phải giải được để từ các dữ kiện đó tìm ra hình thức của mật thư.

Video chi tiết hướng dẫn Giải mật thư mưa rơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button