El silbon là gì ? Âm thanh Huýt sáo đáng sợ El silbon

Dọc theo đồng cỏ được gọi là Los Llanos ở Venezuela và Columbia, truyền thuyết kể rằng một linh hồn bị nguyền rủa đi vào ban đêm mang theo một chiếc túi chứa đầy xương của những nạn nhân. Nếu bạn từng ở đó và nghe thấy ai đó huýt sáo, hãy chạy đi. Vì nếu El Silbón có được bạn, linh hồn của bạn sẽ bị nguyền rủa phải đi dọc đồng bằng để tìm xương của mình. Vậy chi tiết El silbon là gì ? Âm thanh Huýt sáo đáng sợ El silbon như thế nào hãy cùng tham khảo bên dưới đây với loptiengtrungtaivinh.edu.vn nhé !

El silbon là ai ? Âm thanh Huýt sáo đáng sợ El silbon

El silbon là ai ?

El Silbon (Người huýt sáo) là một linh hồn được tìm thấy trong các truyền thuyết của Colombia (và Venezuela), đặc biệt là ở vùng Los Llanos của Colombia. Một đồng cỏ nhiệt đới ở lưu vực Orinoco trải rộng giữa Colombia và Venezuela.

El silbon là ai ?

Truyền thuyết về El Silbon

Mặc dù có nhiều câu chuyện kể về việc El Silbon ra đời như thế nào, nhưng nguồn gốc phổ biến nhất xoay quanh một thiếu niên hư hỏng trẻ tuổi đã trút hết giận lên cha mình.  Cách đây rất lâu, từ thế kỷ 18 một gia đình nhỏ sống dọc theo Los Llanos. Gia đình bao gồm cha mẹ, cậu con trai tuổi mới lớn và ông nội của cậu bé . Là con một, cậu bé được nuông chiều từng phút giây và trở thành một đứa trẻ hư hỏng, muốn gì được nấy.

Tìm Cha

Một đêm mùa hè, cậu bé đòi ăn thịt nai cho bữa tối nên cha cậu chộp lấy khẩu súng săn và bắt đầu săn một con nai. Màn đêm buông xuống và cha của cậu bé vẫn chưa trở về. Trở nên tức giận, cậu bé hỏi mẹ mình và đã đề nghị cậu ra ngoài tìm cha.

Bây giờ rất tức giận, cậu bé bắt đầu mang theo một cái bao tải và vừa đi vừa huýt sáo. Một thời gian ngắn sau, anh tìm thấy cha mình trên đường trở về nhà tay không. Cha của cậu đã xin lỗi nhưng cậu bé, trong cơn giận dữ mù quáng, đã tấn công cha mình khiến ông ngã xuống đất và đ.â.m ông bằng một con dao săn.

Cậu bé mổ bụng và cắt bỏ phần thịt trên người. Hài lòng với chiến lợi phẩm của mình, cậu bé chất đầy xương của cha mình vào một chiếc túi và một chiếc túi khác đựng thịt mà cậu muốn ăn. Ở nhà, cậu bé đưa thịt cho mẹ nấu và nói rằng bố sẽ về sớm.

Sự tội lỗi

Khi nấu thịt, người mẹ nghi ngờ và hỏi lại con trai mình. Cuối cùng đứa bé cũng thừa nhận những gì mình đã làm và cô ngay lập tức nói với ông của cậu bé. Không nói một lời, người ông tóm lấy cậu bé, kéo cậu ra ngoài một cái cây và trói cậu vào đó.

Người ông rút roi ra đ.á.n.h liên tiếp vào lưng cậu bé, xé toạc da thịt trên lưng cậu. Sau khi cởi trói cho cậu bé, ông ghì chặt cậu xuống, ném ớt cay và đổ rượu vào vết thương khiến cậu bé hét lên đau đớn. Người ông nguyền rủa cậu bé, nói với cậu rằng cậu sẽ lang thang khắp vùng đồng bằng mãi mãi mang theo tội lỗi của mình trên lưng.

Khi cậu bé hấp hối, người ông có một hình phạt cuối cùng. Ông thả hai con chó dại và bảo chúng t.ấ.n c.ô.n.g cháu mình . Những con chó x.é x.á.c đứa trẻ từng mảnh cho đến khi cậu bé không còn thở.

El Silbón ra đời như thế nào ?

Kể từ ngày cậu bé qua đời, nhiều người lang thang trên đồng bằng có thể nghe thấy tiếng huýt sáo của cậu vang vọng suốt đêm. Người ta nói rằng linh hồn bị nguyền rủa của cậu bé lang thang khắp vùng đồng bằng để tìm kiếm nạn nhân để thêm vào túi xương của mình. nếu bạn nghe thấy tiếng huýt sáo ở gần, thì bạn an toàn nhưng nếu tiếng huýt sáo ở xa, thì El Silbon đang ở ngay sau bạn.

Hình dáng của El Silbon ra sao ?

  • Những người đã nhìn thấy El Silbon nói rằng nó cao tới 6 mét và đi dọc theo các ngọn cây trong rừng. Những người khác nói rằng anh ta xuất hiện từ một cái bóng dài đang dần đuổi kịp bạn khi nó huýt sáo.
  • Bất kể anh ấy xuất hiện ở đâu thì El Silbon đều có vóc dáng cao gầy hốc hác, thường đội một chiếc mũ rơm, nhiều khi El Silbon bị xé toạc hoặc lủng lẳng từng mảng thịt, và luôn mang theo một chiếc bao tải chứa đầy xương kêu cót két khi đi lại.

Hình dáng của El Silbon ra sao ?

Đối tượng mà El Silbon nhắm tới

  • Hầu hết các truyền thuyết đều nói rằng El Silbon nhắm vào những người lăng nhăng, tội lỗi và những kẻ say rượu và đặc biệt tàn nhẫn với những người say rượu. Nếu El Silbon bắt gặp ai đó say xỉn, anh ta sẽ khoét một lỗ trên bụng họ và hút hết rượu ra ngoài. Sau đó, anh ta sẽ thò tay vào và lấy từng cái xương của nạn nhân ra khỏi cùng một cái hố.
  • Nếu điều này xảy ra, linh hồn của nạn nhân sẽ bị nguyền rủa và không thể chuyển sang thế giới bên kia được nữa. Họ bị nguyền rủa vĩnh viễn phải lang thang trên đồng bằng tìm kiếm El Silbon để lấy lại xương cốt.
  • Để tránh El Silbón, người ta nói rằng anh ta sẽ tránh xa tiếng chó sủa, vết roi và ớt vì chúng nhắc nhở anh ta về nỗi đau mà anh ta phải chịu trong cuộc sống.

Video chi tiết El silbon là ai ?

Back to top button