Cuộc đời, tiểu sử Cô Ba Trà là ai – Chuyện cô Ba Trà có thể bạn chưa biết?

Những năm 20 – 30 của Thế kỷ trước có rất nhiều giai thoại về những người nổi tiếng ở Nam Kỳ Lục Tỉnh trong đó có giai thoại về Cô Ba Trà. Sau đây các bạn hãy cùng loptiengtrungtaivinh.edu.vn tìm hiểu thêm qua bài viết “Cuộc đời, tiểu sử Cô Ba Trà là aiChuyện cô Ba Trà có thể bạn chưa biết? ” nhé!

Tiểu Sử Cô Ba Trà
Tiểu Sử Cô Ba Trà

Cô Ba Trà là ai?


 • Tên thật: Trần Ngọc Trà
 • Sinh: 1906
 • Tại: Phước Khánh, Cần Giuộc, Long An, Liên bang Đông Dương.
 • Mất: 1970
 • Tại: Sài Gòn
 • Nơi an nghỉ Sài Gòn, Việt Nam.
 • Tên khác: Ba Trà, Yvette Trà, Cô Ba
 • Dân tộc Kinh
 • Nổi tiếng vì Người phụ nữ nổi tiếng nhất của Nam Kỳ Lục tỉnh nhờ sắc đẹp tuyệt mỹ vào đầu thế kỷ 20.
 • Bạn đời:
  • Trần Ngọc Án
  • Trần Trinh Huy
  • Lê Công Phước
  • Lâm Kỳ Xuyên
 • Cha mẹ: Trần Ngọc Trí

Tiểu sử Cô Ba Trà


Tiểu sử cô Ba Trà:

Cô Ba Trà tên thật Trần Ngọc Trà (Yvette Trà) là một mỹ nữ nức tiếng tại Sài Gòn, sinh năm 1906 và được gọi là “Étoile de Saigon”. Với nhan sắc đẹp, cô đã “đốn ngã” nhiều tay chơi giàu có nhất Sài Gòn, trong đó có công tử Bích và lưỡng vị Hắc-Bạch công tử. Hắc công tử và Bạch công tử đối đầu vì cô Ba Trà, mỗi người tranh nhau tặng quà quý giá cho cô. Chuyện của cô Ba Trà về sắc đẹp “khuynh nước khuynh thành” đã gây sự chú ý và cuộc chiến giành của hai tay chơi nổi tiếng.

Cuộc đời Cô Ba Trà

Cuộc đời Cô Ba Trà:

Trần Ngọc Trà sinh ra trong một gia đình điền chủ hạng trung. Trần Ngọc Trà  được mẹ gả bán cho một bác sĩ người Pháp với mục đích mua thú vui xác thịt. Tuy nhiên, bác sĩ đó có lòng nhân từ nên cho cô Trà đi học tiếp với tụi học trò nhỏ hơn năm, bảy tuổi. Sau khi cô trở thành tự do vì bác sĩ phải về xứ, cô trở về sống với mẹ. Từ đó, cô bưng thúng với mẹ bán chả giò và nhiều thứ bánh trái theo trên xe lửa, nổi danh là “cô Ba chả giò”. Trà nổi danh vì kinh doanh chả giò và bánh trái tốt và mỗi khi cô lén mẹ mặc chiếc áo bà ba, ai cũng trầm trồ khen ngợi. Trà nhận thấy hạnh phúc khi có dịp quen nhiều người và có tiền ăn bánh.

Cô Ba Trà cuối đời

Theo một vài giai thoại có nói đến Cô Ba Trần Ngọc Trà qua đời trong nghèo khổ và cô đơn tại Sài Gòn. Cô chỉ có một chiếc ghế da do bố cô giữ lại từ xưa là tài sản. Cô Ba Trà cuối đời đã trải qua nỗi đau khổ và nỗi cô đơn, đánh dấu một cái kết khổ sở của một cuộc đời. Cô Ba Trà trở thành một bằng chứng cho lời nguyền “Hồng nhan bạc mệnh”.

Cuộc đời Cô Ba Trà
Cuộc đời Cô Ba Trà

Chuyện Cô Ba Trà


Trong đầu thế kỷ 20, Cô Ba Trà là một người nổi tiếng tại Nam Kỳ với các mệnh danh như “Tuyệt thế giai nhân Sài Gòn”, “Cô Ba Sài Gòn”. Học giả Vương Hồng Sển miêu tả Cô Ba Trà là một người đẹp sắc nước hương và có nhiều công tử miền Nam quanh quẩn cô. Thậm chí, các thiếu gia, trí thức và cả vua cờ bạc Sài Gòn cũng đều mê Cô Ba Trà. Cô Ba Trà đã nhận được nhiều tiền từ những người yêu chiều mình và sử dụng để chơi sòng bạc. Giá trị tiền mặt cô Ba Trà nhận được khoảng 10 nghìn lượng vàng.

Chuyện Cô Ba Trà là một phụ nữ đẹp và có thú tài tiêu khiển. Cô có thú vui chơi bạc và sử dụng kim cương để làm “cờ bạc” trong lầu của thương xá hoặc cửa hiệu. Cô cũng đã mắc phải thủ đoạn với thuốc phiện, dẫn đến việc mất đi những chiếc nhẫn kim cương, vòng ngọc thạch và trang sức đắt tiền.

Cô Ba Trà bùa ngải


Cô Ba Trà chơi ngải sau khi thua bạc nhiều lần. Thầy làm phép cho cô nhưng cụt mất 10 ngón tay. Thầy đưa cô đi lạy trước bàn thờ tổ và cho cô đủ số ngải cần thiết. Cô Ba Trà luyện ngải hàng ngày bằng cách thoát y, ăn chay và nằm đất, thầy theo dõi cô mỗi đêm. Cô không được làm cho cơ thể ô uế hoặc ăn uống thịt cấm kị. Cô không được uống huyết tươi hoặc bước dưới những nơi có ô uế. Khi cô bị những tay đàn ông vùi dập thân thể, cô như bị một cơn bệnh gì đó hành hạ đến chết đi sống lại. Vì thế, cô lẳng lặng tránh xa những tay đàn ông này.

Hình ảnh Cô Ba Trà


Cô Ba Trà là một người nổi tiếng tại Nam Kỳ với các mệnh danh như “Tuyệt thế giai nhân Sài Gòn”, “Cô Ba Sài Gòn” sau đây là  hình ảnh Cô Ba trà:

Hình ảnh Cô Ba Trà,"Cô Ba Sài Gòn"
Hình ảnh Cô Ba Trà,”Cô Ba Sài Gòn”

Cô Ba Sài Gòn


Cô Ba Trà là một đại mỹ nhân xuất hiện trong miền Nam Việt Nam trong thời đại của Lục tỉnh, với nhan sắc hiếm có và tài năng khiến cô đốn ngã hàng loạt tay chơi hào hoa, giàu có, bậc nhất, bao gồm cả Công tử Bạc Liêu. Với dung mạo xinh đẹp, Trà trở thành “Hoa khôi Sài Gòn” và được gọi thân mật là ” Cô Ba Sài Gòn”. Những nhà văn, cánh báo chí đã tốn biết bao nhiêu giấy mực để miêu tả vẻ đẹp của Trà, và bất cứ người đàn ông nào cũng hoặc trước vẻ đẹp của cô. Học giả Vương Hồng Sển cũng từng si mê Trà và viết rằng: “Những ai được quen biết hay được cô chiếu cố giao thiệp đều xem đó là niềm vinh dự để chứng minh đẳng cấp.

Phim về Cô Ba Trà


Dưới đây là các phim Cô Ba Trà:

 • Tháng Năm Rực Rỡ
 • Cô Ba Sài Gòn
 • Mộng Phù Hoa
 • Mỹ Nhân Sài Thành
Phim về Cô Ba Trà
Phim về Cô Ba Trà

Tiểu thuyết Cô Ba Trà


Ngoài những câu chuyện Cô Bà Trà được người đời truyền miệng thì cũng có những nhà văn đã viết về Cô và điển hình là Tiểu thuyết Cô Ba Trà của tác giả Xuân Vũ.

Các bạn cùng đọc truyện Cô Ba trà  tại đây nhé:

https://archive.org/details/co-ba-tra-xuan-vu

Tiểu thuyết Cô Ba Trà
Tiểu thuyết Cô Ba Trà

Video Cô Ba Trà Luyện Ngải

Hy vọng bài viết ” Cuộc đời, tiểu sử Cô Ba Trà – Chuyện cô Ba Trà có thể bạn chưa biết? ” đã cung cấp cho các bạn một số thông tin bổ ích về những giai thoại nổi tiếng của thế kỷ trước. Hãy Share và bình luận nếu thấy bài viết hay nhé!

Cảm ơn!

Back to top button