Là Gì

Cháo heo là gì ? Cháo heo là cám heo hay là cháo thịt heo ?

Cháo được nấu với thịt gà được gọi là cháo gà, cháo được nấu với cá được gọi cháo cá,… nhưng cháo heo lại không phải là cháo được nấu với thịt heo. Vậy Cháo heo là gì ? Hãy cùng loptiengtrungtaivinh.edu.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Cháo heo là gì ? Cháo heo là cám heo hay là cháo thịt heo ?
Cháo heo là gì ? Cháo heo là cám heo hay là cháo thịt heo ?

Cháo heo là gì ?

Cháo heo là từ được người dân Nam Bộ, Tây Nam Bộ sử dụng còn với Bắc Bộ thì được gọi là cám lợn, dù gọi là gì thì cũng đều để chỉ thức ăn cho lợn. 

Cháo heo là gì ?

Nguyên liệu nấu cháo heo

Dưới đây là những nguyên liệu thường có trong một nồi cháo heo.

  • Nhóm thức ăn chứa nhiều bột đường: tấm gạo, cám gạo, bột ngô tẻ, khoai lang, sắn, lúa mì,…
  • Nhóm thức ăn giàu chất đạm: bột cá, bộ sữa, bột tôm, bột thịt,… và một số loại đạm thực vật như đậu tương, đậu nành, lạc, dừa,…
  • Nhóm thức ăn giàu chất béo: các loại đỗ đậu, bánh dầu thực vật, bột thịt, bột cá…
  • Nhóm thức ăn giàu vitamin, muối khoáng và chất xơ: các loại rau xanh, các loại cám, tinh bột như cám gạo, sắn, khoai…

Nguyên liệu nấu cháo heo

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cám công nghiệp ăn sẵn nhưng hình ảnh của một nồi cháo heo, cám heo, cám lợn ngày xưa vẫn còn in sâu trong tâm trí nhiều người.

Một số loại cám heo nấu cháo heo hiện nay

Xuất hiện rất sớm tại Việt Nam từ những năm 1990, cám Con Cò đã chiếm lĩnh thị trường thức ăn chăn nuôi với mức độ phủ sóng mạnh mẽ. Vài năm sau, nhận thấy tiềm năng mở rộng của thị trường này, nhiều công ty nước ngoài khác đã nối gót Proconco, bán thức ăn chăn nuôi cho người Việt Nam. Đây là CP Cám của Tập đoàn C.P Thái Lan, hiện là công ty lớn nhất trong lĩnh vực này. ngành chăn nuôi và thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam.

Ngoài ra, cám Cargill của Mỹ có chất lượng cám tuyệt vời nhưng giá khá cao. Ngoài 3 tên tuổi lớn này còn có các thương hiệu cám ngoại khác như EH (Anh), Nupak (Hồng Kông), UP (Đài Loan)…

Một số loại cám heo nấu cháo heo hiện nay

Cám nội địa là cám do doanh nghiệp Việt Nam sản xuất và thường có giá rẻ hơn cám ngoại. Một số thương hiệu cám trong nước như Anco, Dabaco, Lái Thiêu, Thanh Bình, HascoFeed, Vina…

Khi doanh nghiệp trong nước bắt đầu sản xuất và kinh doanh sản phẩm chăn nuôi, các thương hiệu cám ngoại đã quá nổi tiếng và chiếm gần hết thị phần nên họ gặp rất nhiều khó khăn trong việc đảm bảo sản lượng. Vì vậy, dù chất lượng không thua kém nhưng được bán với giá thấp hơn và vẫn chỉ được tiêu thụ bởi các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ.

Chỉ nổi lên một số điểm sáng như cám Anco, cám Dabaco, thành công dựa trên nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng cám, tìm đầu ra ở khu công nghiệp chăn nuôi.

Video cháo heo là gì ?

Cô Hiệu Phó Xinh Đẹp

Chào các em cô là Cô Hiệu Phó Xinh Đẹp hôm nay cô tạo Blog này là để giải thích cho các em biết các câu hỏi Là gì ? Là ai ? Hãy theo dõi và ủng hộ Blog này của cô nhé !

Related Articles

Back to top button