Cháo đóc đọt su su là gì? Đọt su su nói lái là gì?

Cháo đoc và đọt sụ dạo gần đây rất phổ biến. Đơn giản 2 món này chỉ là tên gọi món ăn thôi nhưng không đơn giản như vậy, 2 từ này là những từ lóng mang những ý nghĩa khác nhau phổ biến trên Facebook và Tiktok. Vậy Cháo đóc đọt su là gì? Đọt su su nói lái là gì? hãy cùng loptiengtrungtaivinh.edu.vn tìm hiểu nhé!

Cháo đóc đọt su su là gì? Đọt su su nói lái là gì?
Cháo đóc đọt su su là gì? Đọt su su nói lái là gì?

I.Cháo đóc đọt su su là gì?


Cháo đóc đọt su su là một món ăn truyền thống của Việt Nam, được làm từ đóc đọt su su (hay còn gọi là củ sen), một loại rau củ có nguồn gốc từ châu Á. Đóc đọt su su có vị ngọt và mềm, thường được dùng để nấu các món ăn như cháo, canh, xào… Cháo đóc đọt su su là món cháo được nấu từ cơm và đóc đọt su su, thường được thêm thịt gà, nấm hương, hành tím, rau mùi, gia vị… Món ăn này được coi là một món cháo dễ tiêu hóa và bổ dưỡng, thường được dùng vào mùa hè để giải nhiệt.

Cháo đóc đọt su su là gì?
Cháo đóc đọt su su là gì?

II. Cháo đóc là gì?


Cháo đóc là món ăn được làm từ gạo nếp, mung và hạt sen. Người ta sẽ ngâm gạo nếp và mung trong nước cho đến khi mềm, sau đó đổ nước ra và xay nhuyễn bằng máy xay hoặc cối xay. Hạt sen sau khi ngâm mềm cũng được xay nhuyễn và trộn đều với gạo nếp và mung. Món cháo này có vị ngọt thanh, thường được ăn kèm với đậu phộng rang và dừa sáp bào nhuyễn trên mặt để tăng thêm hương vị.

Cháo đóc là gì?
Cháo đóc là gì?

Cháo đóc trên tiktok là gì?


Trên tiktok, có câu nói ” Nếu anh người yêu bạn bị ốm thì hãy mua Cháo đóc cho anh ấy ăn. Còn nếu em người yêu bị ốm thì mua Đọt su su cho cô ấy”

Vậy chắc bạn cũng hiểu rồi phải không?

“Cháo đóc ở đây không phải là món ăn mà là đang ám chỉ “cái ấy” của người ấy đấy!

Đọt su nghĩa bóng là gì?

“Đọt su” là một từ lóng được sử dụng để chỉ cách chữ “Đ*t sứ” (đại khái là “cái ấy” hoặc “cái kia”) một cách hài hước, thay vì dùng từ thô tục

III. Đọt su su nói lái là gì?


Đây là một câu nói mang một ý nghĩa đen tối, bạn chỉ cần nói lại “đọt su su” là sẽ hiểu ngay thôi.

Câu nói này thường được sử dụng trong các cuộc trò chuyện hay những bình luận trên mạng xã hội giữa những người bạn vui tính, thân thiết với nhau. Đây là một cách diễn đạt trào phúng, hài hước và không nên dùng trong các tình huống trang trọng hay chính thức.

Đọt su su nói lái là gì?
Đọt su su nói lái là gì?

IV. Cách sử dụng câu nói “Cháo đóc đọt su su là gì?”


Cụm từ “cháo đóc đọt su su” là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong cộng đồng mạng, đặc biệt là trên TikTok và Facebook. Tuy nhiên, không nên được sử dụng trong các tình huống giao tiếp với người lớn tuổi hơn mình chỉ nên dùng trong trường hợp giao tiếng hoặc giải trí giữa bạn bè với nhau.

Nếu bạn muốn sử dụng cụm từ này trong các cuộc trò chuyện với bạn bè, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ ý nghĩa của nó và hạn chế sử dụng nó trong các tình huống mà nó có thể gây hiểu lầm hoặc khiến người khác không thoải mái.

Bài vết trên đã tổng hợp những thông tin về câu hỏi Cháo đóc đọt su su là gì? Đọt su su nói lái là gì? cho bạn tham khảo.

 

Back to top button