Các cấu trúc tiếng anh thi học sinh giỏi 8 quan trọng

Để giúp bạn chuẩn bị tốt cho kì thi học sinh giỏi tiếng anh sắp tới. loptiengtrungtaivinh.edu.vn giúp bạn ôn thi hsg anh 8 với mục đích cũng cố kiến thức các cấu trúc tiếng anh thi học sinh giỏi 8, ngữ pháp tiếng anh nâng cao thi học sinh giỏi cho bạn tham khảo.

Các cấu trúc tiếng anh thi học sinh giỏi 8

Tổng hợp các cấu trúc tiếng anh thi học sinh giỏi 8

Giúp bạn tổng hợp lại các cấu trúc tiếng anh thi học sinh giỏi 8 gồm có ngữ pháp tiếng anh, cấu trúc, cách dùng, tài liệu bồi dưỡng, đề thi giúp bạn cũng cố lại những kiến thức đã học và ghi nhớ một cách chính xác nhất.

Các câu trúc tiếng Anh lớp 8 học kì 1

Dưới đây là một số cấu trúc tiếng Anh lớp 8 học kì 1 thông dụng cho học sinh:

– Cấu trúc câu đơn (Simple sentence structure): S + V + O

– Cấu trúc câu phức (Compound sentence structure): S + V + O + and/or + S + V + O

– Cấu trúc câu ghép (Complex sentence structure): S + V + O + because/since/so + S + V + O

– Cấu trúc câu hỏi (Question sentence structure): Wh-question word + S + V + O?

– Cấu trúc câu phức hỏi (Compound question sentence structure): Wh-question word + S + V + O + and/or + Wh-question word + S + V + O?

– Cấu trúc câu hỏi ghép (Complex question sentence structure): Wh-question word + S + V + O + because/since/so + S + V + O?

Các cấu trúc tiếng Anh lớp 8 nâng cao

Dưới đây là một số các cấu trúc tiếng Anh lớp 8 nâng cao:

Cấu trúc câu bị động (Passive sentence structure): Object + be + V3 + by + Subject.
Cấu trúc câu từng phần (Participle sentence structure): S + V-ing/V3 + O.
Cấu trúc câu mệnh đề quan hệ (Relative clause structure): S + that/who/whom + V.
Cấu trúc câu điều kiện nâng cao (Advanced conditional sentence structure): If + S + had + V3, S + would + have + V3.
Cấu trúc câu giả định (Assumptive sentence structure): If + S + were + to + V, S + would + V.
Cấu trúc câu mệnh đề đồng tình (Concessive clause structure): Although/Though + S + V, S + V.

Ngữ pháp tiếng anh nâng cao thi học sinh giỏi

Dưới đây là một số ngữ pháp tiếng Anh nâng cao học sinh giỏi:

1. Câu điều kiện nâng cao (Advanced conditional sentences):

If + S + V2/V3, S + will/would + V1.

If + S + had + V3, S + would/could/might + have + V3.

Unless + S + V, S + will/would + not + V.

2. Câu giả định (Hypothetical sentences):

If + S + were + to + V, S + would + V.

Were + S + to + V, S + would + V.

3. Câu mệnh đề quan hệ (Relative clauses):

Who/Whom/That + V.

Whose + Noun.

Where/When/Why + S + V.

4. Câu mệnh đề đồng tình (Concessive clauses):

Although/Though + S + V, S + V.

Even if/Even though + S + V, S + V.

5. Câu mệnh đề giới từ (Prepositional clauses):

After/Before/Since + S + has/had + V3.

Until/While + S + is/was + V-ing.

6. Câu bị động (Passive sentences):

Object + be + V3 + by + Subject.

Object + be + being + V3 + by + Subject.

Object + have/has + been + V3 + by + Subject.

7. Câu từng phần (Participle clauses):

S + having + V3, S + V.

S + being + Adj, S + V.

V-ing/V3 + clause, S + V.

8. Câu mệnh đề giới thiệu (Introductory clauses):

As/Since + clause, S + V.

Because/Due to + clause, S + V.

9. Câu mệnh đề hậu từ (Postpositional clauses):

S + V, so/therefore + S + V.

S + V, as a result/consequently + S + V.

10. Câu mệnh đề đảo ngữ (Inverted clauses):

Never + have/has + S + V3.

Little/Hardly + had + S + V3.

Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi tiếng Anh 8

Có rất nhiều tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi tiếng Anh lớp 8 mà bạn có thể sử dụng, bao gồm:

1. Sách giáo khoa: Bạn có thể sử dụng sách giáo khoa tiếng Anh của lớp 8 để bồi dưỡng kiến thức.

2. Bài tập và đề thi thử: Bạn có thể tìm kiếm các bài tập và đề thi thử tiếng Anh lớp 8 để luyện tập và kiểm tra kiến thức của mình.

3. Tài liệu trực tuyến: Bạn có thể tìm kiếm các tài liệu tiếng Anh nâng cao trực tuyến để bổ sung kiến thức.

4. Lớp học trực tuyến: Bạn có thể tham gia các lớp học trực tuyến về tiếng Anh để cải thiện trình độ của mình

5. Audio và video học tiếng Anh: Bạn có thể sử dụng các tài liệu audio và video để cải thiện phát âm và nghe nói của mình.

Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi tiếng Anh 8

6. Từ điển và tài liệu tra từ: Bạn có thể sử dụng từ điển và tài liệu tra từ để mở rộng vốn từ vựng.

7. Sách tham khảo và tài liệu tổng hợp: Bạn có thể tìm kiếm các sách tham khảo và tài liệu tổng hợp về tiếng Anh để cải thiện kiến thức.

8. Các trang web học tiếng Anh: Bạn có thể sử dụng các trang web học tiếng Anh như BBC Learning English, English Central, v.v. để học và luyện tập tiếng Anh.

Video cũng cố các cấu trúc tiếng anh thi học sinh giỏi 8