Bard Google AI là gì ? Bard Google AI Vs Chat GPT ai sẽ Win ?

Sự ra mắt được chờ đợi từ lâu của Google AI Bard cuối cùng đã xảy ra . Chỉ sau khi báo động đỏ của Google được vài ngày thì Chatbot Google Bard AI được công bố đây là tiến bộ mới nhất của công ty về trí tuệ nhân tạo đàm thoại. Công nghệ AI tiên tiến này nhằm cách mạng hóa quy trình thu thập thông tin và cách chúng ta sử dụng các công cụ tìm kiếm. Vậy chi tiết Bard Google AI là gì ? Bard Google AI Vs Chat GPT ai sẽ Win mời các bạn theo dõi bên dưới đây với loptiengtrungtaivinh.edu.vn nhé !

Bard Google AI là gì ? Bard Google AI Vs Chat GPT ai sẽ Win ?

Google Bard AI là gì?

Trí tuệ nhân tạo đàm thoại (AI) đã và đang tạo nên làn sóng trong ngành công nghệ, đặc biệt là với sự ra đời của ChatGPT của Microsoft. Tuy nhiên, chatbot này hiện đã gặp phải sự cạnh tranh gay gắt với việc công bố một đối thủ mới do Google phát triển, được gọi là Google Bard AI. Vài tháng tới sẽ chứng kiến ​​Bard sẽ đối đầu với ChatGPT như thế nào trong việc tạo ra các kết quả phù hợp, được tối ưu hóa cho tất cả các loại truy vấn của người dùng.

Google Bard AI là gì?

Google Bard AI Sử dụng một bộ thuật toán học sâu được gọi là “large language models”, chatbot Google Bard AI có thể trả lời các câu hỏi được cung cấp qua văn bản. Chatbot được xây dựng trên công nghệ LaMDA và được lập trình để sử dụng web để tìm câu trả lời “gần đây” nhất cho các câu hỏi. Một dịch vụ AI đàm thoại thử nghiệm do Google phát triển, Bard AI học hỏi từ các cuộc gặp gỡ với con người để cải thiện hiệu suất.

LaMDA là gì?

Bard dựa trên LaMDA, viết tắt của Language Model for Dialogue Applications. AI đã tạo ra văn bản với kỹ năng mà một kỹ sư của công ty Google năm ngoái đã gọi nó là có tri giác, một tuyên bố mà gã khổng lồ công nghệ và các nhà khoa học đã bác điều này.

LaMDA là gì?

Đầu tiên và quan trọng nhất đây là một phương pháp thống kê để dự đoán các từ sau trong một chuỗi dựa trên các từ trước đó. Tính đổi mới của LaMDA nằm ở chỗ nó có thể kích thích đối thoại theo cách lỏng lẻo hơn mức cho phép của các phản hồi dựa trên nhiệm vụ. Để cuộc trò chuyện có thể trôi chảy tự do từ chủ đề này sang chủ đề khác, một mô hình ngôn ngữ đàm thoại cần phải quen thuộc với các khái niệm như ý định của người dùng Đa phương thức, học tăng cường và đề xuất.

Google Bard khác với ChatGPT như thế nào?

Sự khác biệt chính giữa Google Bard và ChatGPT nằm ở nguồn dữ liệu mà các chatbot này đã được đào tạo và thu thập thông tin của chúng. Mặc dù ChatGPT đã được đào tạo về tất cả dữ liệu của thế giới sẽ kết thúc vào năm 2021, nhưng điểm khác biệt của Bard là nó lấy thông tin từ web và cung cấp phản hồi chất lượng cao tận dụng dữ liệu mới, theo thời gian thực.

Google Bard khác với ChatGPT như thế nào?

Bard đã mang đến một cơ hội khác cho Google và các nhà cung cấp công nghệ hàng đầu khác để hiểu sâu hơn về tổng hợp thông tin và giúp chúng tôi tương tác với dữ liệu hiệu quả hơn. Mục tiêu cuối cùng của việc phát triển các sản phẩm AI đàm thoại như ChatGPT và Google Bard là để tối ưu hóa việc tạo ra thông tin hữu ích nhất đồng thời cũng có thể thực hiện được.

Cách vào và sử dụng Google Bard AI

Hiện tại, Google Bard sẽ được khởi chạy dưới dạng dịch vụ AI đàm thoại thử nghiệm và tại một thời điểm nào đó sẽ có sẵn để sử dụng dưới dạng Giao diện lập trình ứng dụng (API). Nó sẽ được triển khai như một phần của các dịch vụ hiện có trong Google Cloud Conversational AI, một tập hợp các công cụ, giải pháp và API.

Cách vào và sử dụng Google Bard AI

Google Bard AI chatbot, được gọi là Bard, rất tiếc là chưa được phổ biến rộng rãi để sử dụng. Tuy nhiên, sau khi liên kết Google Bard AI được chia sẻ, nó có thể sẽ được tích hợp vào Google Tìm kiếm và có thể được truy cập bằng cách đặt câu hỏi thông qua thanh tìm kiếm.

  • Nhận câu trả lời: : Nếu có thắc mắc, bạn có thể hỏi chatbot, chatbot này sẽ sử dụng các thuật toán AI tinh vi của nó để đưa ra câu trả lời phù hợp và chu đáo.
  • Tìm thông tin bằng công cụ quen thuộc : Cho dù bạn đang tìm kiếm bản tin thời tiết hay tỷ số thể thao mới nhất, chatbot Google Bard AI có thể trợ giúp nhờ công cụ tìm kiếm.
  • Tự động hóa các tác vụ : Chatbot được hỗ trợ bởi Google AI và có thể tự động xử lý một số hoạt động, chẳng hạn như đặt chỗ nhà hàng hoặc đặt chuyến bay. Google đã tìm chúng cho bạn, với chatbot mới này, dự kiến ​​Google cũng có thể mua chúng cho bạn.
  • Trợ lý AI cá nhân của bạn : Chatbot Google Bard AI có thể hỗ trợ bạn quản lý thời gian và đảm bảo rằng bạn không bao giờ bỏ lỡ cuộc hẹn hoặc quên hoàn thành một bước quan trọng trong một quy trình.
  • Trung tâm xã hội : Chatbot cũng có thể hoạt động như một trung tâm xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc trò chuyện của người dùng trong cả cài đặt nhóm và cài đặt trực tiếp.

Google Bard được đào tạo trên những mô hình AI nào?

Chatbot AI của Google Google Bard chủ yếu được đào tạo về bốn mô hình chính :

  • Large language models : Nó đã nổi lên như một công nghệ quan trọng trong lĩnh vực AI tổng quát cho phép người dùng tạo ra các phản hồi văn bản thực tế và mạch lạc. Các mô hình này được đào tạo trên một lượng lớn tập dữ liệu văn bản và có khả năng tạo ra các kết quả đầu ra chất lượng cao, từ phản hồi văn bản đơn giản đến viết bài báo, câu chuyện và thậm chí cả mã máy tính.
  • Transformer Models : Các mô hình máy biến áp, chẳng hạn như BERT (Đại diện bộ mã hóa hai chiều từ máy biến áp) và MUM (Mô hình đơn vị đeo mặt nạ), là một tập hợp con của các mô hình học sâu. Các mô hình được đào tạo trước này được thiết kế để xử lý và hiểu văn bản ngôn ngữ tự nhiên. Các máy biến áp này đã được đào tạo trên một kho dữ liệu văn bản cho phép chúng tạo ra các biểu diễn mạnh mẽ về mối tương quan giữa các từ và ngữ cảnh của chúng trong một câu với độ chính xác chưa từng có. Hơn nữa, những biểu diễn này có thể được tinh chỉnh cho các nhiệm vụ NLP cụ thể như phân tích tình cảm, trả lời câu hỏi và dịch ngôn ngữ.
  • Generative adversarial networks (GANs) : Nó được sử dụng để tạo nội dung trực quan và đa phương tiện từ hình ảnh và văn bản. Nó bao gồm hai mạng thần kinh là bộ tạo và bộ phân biệt đối xử. Mạng trình tạo tạo ra nội dung mới tương tự như dữ liệu huấn luyện ban đầu trong khi mạng phân biệt đánh giá chất lượng đầu ra do trình tạo tạo ra đối với tập dữ liệu huấn luyện thực tế. Trong quá trình đào tạo đối thủ này, cả hai thuật toán đều giúp đào tạo thuật toán kia, trình tạo tìm hiểu kết quả nào chính xác hơn trong khi trình phân biệt tìm hiểu Bard là gì và kết quả nào có khả năng phản ánh chủ nghĩa hiện thực nhất.
  • Diffusion models : Các mô hình này dựa trên việc dự đoán việc áp dụng các sản phẩm hoặc ý tưởng mới trên thị trường cũng như mô phỏng sự lan truyền thông tin trong mạng. Bằng cách tích hợp các mô hình này vào các hệ thống AI tổng quát, các hệ thống có thể tạo ra các giải pháp phù hợp hơn với các xu hướng và mô hình trong thế giới thực.

Ví dụ, trong bối cảnh tạo văn bản, các mô hình phổ biến có thể được tận dụng để mô hình hóa việc truyền bá các chủ đề, ý tưởng và quan điểm thông qua một mạng lưới các cá nhân. Do đó, hệ thống AI tổng hợp sẽ có thể tạo ra văn bản phản ánh trạng thái hiện tại của Bard và mạng và có cơ sở thực tế hơn.

Video chi tiết về Bard Google AI là gì ?

Back to top button