3 chú heo con bl có ý nghĩa gì? Truyện cổ tích ba chú heo con

Câu truyện Ba chú heo con là một câu truyện cổ tích, có từ xa xưa. Mỗi câu chuyện cổ tích đều chứa đựng cho chúng ta một bài học ý nghĩa. Bây giờ, hãy cũng loptiengtrungtaivinh.edu.vn tim hiểu 3 chú heo con bl có ý nghĩa gì nhé!

3 chú heo con bl có ý nghĩa gì? Truyện cổ tích ba chú heo con
3 chú heo con bl có ý nghĩa gì? Truyện cổ tích ba chú heo con

Truyện cổ tích ba chú heo con


Ngày xửa ngày xưa, có một con heo mẹ sinh được ba chú heo con. Chúng lớn nhanh vì ăn nhiều. Khi thấy đàn con của mình đã lớn, heo mẹ nói với ba heo con:

“Bây giờ các con đã đủ lớn và không còn nhỏ như trước. Đã đến lúc các con phải ra ngoài và xây dựng ngôi nhà của riêng mình. Nhưng hãy cẩn thận và đừng để con sói bắt.”

3 chú lơn con bắt đầu cuộc hành trình của mình
3 chú lơn con bắt đầu cuộc hành trình của mình

Ba chú lợn con bắt đầu cuộc hành trình và dặn nhau: “Chúng ta phải cẩn thận kẻo bị sói bắt”.

Đi được một lúc, ba chú lợn gặp một bác nông dân đang gánh một bó rơm lớn. Chúng dừng lại và chào người nông dân và một trong những con lợn nói: “Xin lỗi, bác nông dân, ông có thể cho chúng tôi bó rơm này được không? Chúng tôi muốn xây một ngôi nhà cho chính chúng tôi.”

Người nông dân vui vẻ đáp: “Các cháu muốn xây nhà bằng rơm à? Đây, lấy đi”.

Con lợn vui mừng và lấy bó rơm từ người nông dân. Anh ta xây một ngôi nhà bằng rơm và nói: “Bây giờ chúng ta đã có một ngôi nhà rơm để ở. Con sói sẽ không bao giờ có thể bắt và ăn thịt chúng tôi.”

Chú heo số 2 nói: “Tôi sẽ xây một ngôi nhà chắc chắn hơn so với ngôi nhà bằng rơm của anh.”

Chú heo con nhỏ cũng nói: “Tôi cũng như vậy, ngôi nhà bằng rơm của anh không chống đỡ được gió lớn, tôi sẽ xây cho mình một ngôi nhà chắc chắn.”

Hai chú heo tiếp tục đi tiếp và chú heo cả giữ lại ngôi nhà bằng rơm. Khi đi một đoạn đường, hai chú heo gặp một bác tiều phu đang vác một bó cành cây lớn.

Chú heo số 2 nói với bác tiều phu: “Bác tiều phu ơi, bác cho tôi xin bó cây này, tôi muốn xây ngôi nhà bằng cành cây đó.”

Bác tiều phu cười mỉm nói: “Được thôi, bạn nhỏ, tôi cho bạn tất cả cành cây đó, nếu bạn muốn hãy xây một ngôi nhà để xem sao.”

Sau khi nhận được tất cả cành cây từ bác tiều phu, chú heo số 2 nhanh chóng xây một ngôi nhà bằng cành cây. Khi xong, chú nói: “Ngôi nhà bằng cành cây này trông chắc chắn hơn ngôi nhà bằng rơm của anh rất nhiều, bây giờ không có con sói nào ăn thịt chúng ta nữa”

Chú heo nhỏ nói: “Tôi sẽ xây cho mình một ngôi nhà mạnh hơn so với ngôi nhà bằng cành cây của anh.”

Vậy là chú heo nhỏ đi một mình trên con đường, trong khi chú heo kia vẫn ở lại với ngôi nhà mà chú đã hoàn thành xong. Sau một khoảng thời gian, chú heo nhỏ gặp một người thợ xây đang kéo trên xe rất nhiều viên gạch.

Chú heo nhỏ dừng lại và chào thợ, chú nói: “Thợ xây ơi, có thể cho tôi một số viên gạch không?” Tôi muốn xây một ngôi nhà bằng gạch.”

“Được rồi, chú bé,” người thợ cho chú heo nhỏ một số viên gạch.

Sau đó, chú heo nhỏ tự mình xây một ngôi nhà bằng gạch. Để hoàn thành công việc, chú phải mất nhiều thời gian, nhưng điều đó không quan trọng vì tạo ra một ngôi nhà mạnh mẽ.

Chú heo nhỏ rất hài lòng với ngôi nhà mới của mình. Chú nói, “Bây giờ, chó sói sẽ không bao giờ có thể bắt và ăn tôi được nữa.”

3 chú heo tự xây dựng ngôi nhà của mình
3 chú heo tự xây dựng ngôi nhà của mình

Một ngày sau, chó sói xuất hiện trên đường. Nó đi tới một ngôi nhà xây bằng của rơm của chú heo cả. Khi chú heo cả thấy chó sói, nó nhanh chóng chạy vào nhà và đóng cửa.

Chó sói gõ cửa và nói, “Heo con, mở cửa cho ta vào đi.”

“Không, tôi đã hứa rằng sẽ không cho bất cứ ai vào,” chú heo cả trả lời.

“Nếu vậy, tôi sẽ giận dữ và phá tung căn nhà của bạn,” chó sói gầm gừ.

Nó hét và hét, và cuối cùng, ngôi nhà bằng rơm đã run rẩy và chó sói dễ dàng ăn thịt chú heo cả.

Ngày hôm sau, chó sói tiếp tục đi dọc đường. Nó đến một ngôi nhà xây bằng cây của chú heo kế. Khi chú heo kế nhìn thấy chó sói, nó nhanh chóng nhảy vào nhà và đóng cửa.

Chó sói gõ cửa và nói, “Heo con, hãy mở cửa cho ta vào đi.”

“Không, tôi đã hứa rằng sẽ không cho bất cứ ai vào,” chú heo kế trả lời.

“Nếu vậy, tôi sẽ giận dữ và phá tung căn nhà của bạn,” chó sói gầm gừ.

Nó hét và hét, và cuối cùng ngồi nhà sập xuống, và nó có thể ăn thịt chú heo.

Hôm sau, chó sói xuất hiện trên con đường và đi tới ngôi nhà bằng gạch của chú heo út. Khi nhìn thấy chó sói, chú heo út nhanh chóng chạy vào nhà và đóng cửa.

Chó sói gõ cửa và nói, ”Heo con, hãy mở cửa cho ta vào.”

”Không, tôi đã thề rằng tôi sẽ không mở cửa cho mi,” chú heo con trả lời.

”Nếu vậy, tôi sẽ bực mình và thổi tung căn nhà của người,” chó sói gầm gừ.

Chó sói sau đó thổi mạnh mẽ và nhưng không thể khiến ngôi nhà bằng gạch rung đổ. Chó sói không thể ăn thịt chú heo út.

Nó nghĩ rằng chú heo con rất thông minh và muốn bắt nó, phải tạo thân thiện với nó. Nó nói với chú heo con, “Sáng nay tôi sẽ dẫn bạn đến trang trại của ông Smith để lấy củ cải tươi ngon cho bữa tối.”

Chú heo con phản ứng, “Ồ! Tốt quá.”

Tuy nhiên, chú heo út rất thông minh và biết rõ chó sói muốn ăn thịt chú heo. Do đó, sáng hôm sau, chú heo út đến trang trại của nhà nông Smith lúc năm giờ để lấy sọ củ cải và trở về nhà trước sáu giờ. Lúc sáu giờ, chó gõ cửa và hỏi chú heo con,

“Bạn đã sẵn sàng chưa?”

Chú heo con trả lời,

“Tôi đã đến trang trại của ông Smith rồi và đang nấu củ cải cho bữa tối.”

Chó vẫn giả định và nói tiếp, “Vì thế, sáng mai hãy chuẩn bị để tôi dẫn bạn đến cây táo của ông Brown để hái táo tươi.”

Chú heo con trả lời, “Ồ! Tốt quá.” Sáng hôm sau, chú heo con đến lúc bốn giờ. Trong lúc đang hái, chú heo con đã gặp chó sói. Chú heo con ném một trái táo cho con chó sói. Con chó sói nhất mẫu chạm táo, nhưng nó quả thật lại cảm thấy táo đắng và không ngon. Con chó sói nhắm mắt lại, nói với chú heo con,

“Tại sao táo đắng quá vậy?”

Chú heo con trả lời,

“Vì tôi biết rằng bạn là con chó sói, nên tôi đã tráng cho nó một chút muối. Muối sẽ làm cho táo đắng hơn.”

Con chó sói nhận ra rằng nó đã bị dối trá, nhưng nó cũng thấy thật sự ngạc nhiên vì sự thông minh của chú heo con. Con chó sói quyết định rời bỏ truyền thống của mình và trở thành người bạn thân thiết của chú heo con. Từ đó trở đi, hai chúng ta sống hạnh phúc và bảo vệ nhau trong cuộc sống.

3 chú heo con gặp chó sói
3 chú heo con gặp chó sói

Hôm  khác, Chú heo con đến hội chợ lúc hai giờ trưa và rất thích những trò chơi đánh đu và cưỡi ngựa vòng xoay. Sau khi mua một thùng đựng bơ, chú trở về nhà và gặp chó sói đang đi lên đồi. Do sợ, chú nhảy vào thùng đựng bơ và bắt đầu lăn tròn xuống đồi. Khi thùng đựng bơ húc vào chó, chó sợ quá chạy trối. Chú nhảy ra khỏi thùng và vác nó về nhà.

Ngày hôm sau, chó sói đến gặp chú heo con và kể lại về sự việc xảy ra tại hội chợ. Chú heo con khẳng định là mình là người đang trong thùng đựng bơ. Khi chó sói tức giận, nó quyết định muốn ăn thịt mi chú. Tuy nhiên, chú heo con tài sảnh và chuẩn bị một nồi nước sôi, khi chó sói leo lên mái nhà và chui vào ống khói. Kết quả, chó rơi vào nồi nước sôi và chết. Chú heo con quá thông minh so với chó sói.

3 chú heo con bl có ý nghĩa gì?


Câu chuyện “Ba chú heo con” truyền tải nhiều bài học đáng giá về sự kiên trì và cần cứu nguy. Chú heo kiên trì tìm kiếm những vật liệu tốt để xây dựng ngôi nhà mới và vì vậy mà hoàn toàn tránh được những nguy hiểm. Bài học thứ hai là về sự thông minh và linh hoạt trong việc giải quyết các vấn đề qua hình ảnh chú heo. Dù chó cố gắng cản trở và gây hại nhiều lần nhưng chú vẫn rất bình tĩnh, nhanh chóng nhận ra cách giải quyết để bảo vệ bản thân mình. Cuối cùng, câu chuyện muốn truyền tải cho các em một bài học rằng tất cả những gì tồi tệ và xấu xa sẽ bị trừng phạt. Nhân vật chó sói đã minh chứng cho điều này, nó ăn thịt cả hai chú heo và tiếp tục muốn ăn thịt chú heo còn lại nhưng cuối cùng, nó phải chết vì sự độc ác của mình.

3 chú heo con bl có ý nghĩa gì?
3 chú heo con bl có ý nghĩa gì?

Video truyện cổ tích 3 chú heo con bl

 

Back to top button